0934 078 313

 
Home / Trang Trí Cưới Hỏi / Trang Trí Cưới Hỏi – Tư Vấn Chọn mẫu

Trang Trí Cưới Hỏi – Tư Vấn Chọn mẫu

Trang trí cưới hỏi – Tư vấn lựa chọn mẫu trang trí nhà.

Đầu tiên Dịch Vụ Trang Trí Cưới Hỏi Lily xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý khách hàng đã tin tưởng ủng hộ dịch vụ của chúng tôi trong thời gian qua.

Qua các năm hoạt động trong nghề. Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về việc tư vấn lựa chọn các mẫu trang trí nhà, trang trí đám hỏi, lựa chọn tông màu trang trí…

Hôm nay Lily sẽ viết 1 bài hướng dẫn tổng quát, gợi ý để giúp các bạn lựa chọn được những mẫu trang trí nhà đẹp nhất phù hợp nhất & tiết kiệm chi phí nhất.

 

Mình sẽ phân tích một số vấn đề thường được các bạn quan tâm nhất như:

Giá cả các gói trang trí nhà ngày cưới, trang trí đám hỏi…

Tùy theo mẫu mã các bạn lựa chọn, số lượng phụ kiện sử dụng để trang trí nhiều hay ít, mẫu làm đơn giản hay phức tạp mà sẽ có giá cụ thể.

Gói trang trí cưới hỏi cơ bản chúng tôi đưa ra phổ biến ở mức 1.600.000 – 2.000.000. Khoảng 60% khách hàng lựa chọn các gói trang trí với giá 1.800.000. Đây là mức giá phổ biến, đã bao gồm:

 • phông màn trang trí
 • Bàn gia tiên kèm bộ lư đồng
 • 1 bàn để qu
 • bàn 2 họ
 • 12 ghế nệm có bọc áo ghế & nơ
 • 2 bộ tách trà dùng cho 12 người
 • 2 chậu hoa vải để bàn

Gói trang trí này đã trọn vẹn, không phát sinh thêm chi phí nào khác.

Trường hợp các bạn muốn trang trí thêm các vị trí khác trong nhà hoặc thuê thêm các dịch vụ khác của Lily thì khi đó mới phát sinh thêm chi phí.

Một số dịch vụ đi kèm thường được khách hàng thuê thêm:

 1. Thuê cổng hoa: Khi đặt trang trí nhà, các bạn sẽ được ưu đãi thuê cổng hoa với giá rẻ hơn. Cụ thể là đồng giá 700.000/ cổng hoa. Nhiều cổng hoa có giá trên 1 triệu nhưng vẫn tính đồng giá 700.000. Nếu các bạn đặt sớm thì sẽ có cơ hội để lựa chọn những mẫu cổng hoa đẹp & mắc tiền hơn. Đặc biệt khi thuê thêm cổng hoa; các bạn sẽ được tặng kèm miễn phí bộ chữ mút dán tường trị giá 200.000 hoặc giảm ngay 100.000 khi đặt làm bảng tên cô dâu chú rể. Tham khảo các mẫu cổng hoa trong mục thuê cổng hoa.
 2. Trang trí thêm các phần khác của ngôi nhà: Tùy vào thực tế, các bạn có thể thuê trang trí thêm trần nhà, các mảng tường, trang trí cầu thang… Thêm phần nào tính tiền phần đó. Với chi phí cộng thêm khoảng 500.000/điểm.
 3. Cặp rồng phụng bằng trái cây đặt trên bàn gia tiên: Cặp rồng phụng có giá 900.000 – 1.100.000 tùy theo mùa trái cây.
 4. Trang trí rạp cưới: Rạp cưới được trang trí với voan thả xung quanh, trần vải, hàng rào gỗ xung quanh. Có giá 800.000/khung rạp kích thước 2.5m x 4.5m. Nếu khung rạp không trang trí thì giá 400.000.
 5. Dịch vụ nấu tiệc, thuê bàn ghế, thuê chén dĩa, thuê áo dài, thuê người bưng quả, hoa tươi để bàn, hoa cầm tay, thuê xe… Các bạn có thể tham khảo giá trên web https://dvchothue.com/
Dịch Vụ trang trí nhà ngày cưới
Dịch Vụ trang trí nhà ngày cưới lily

 

Tư vấn lựa chọn “tông màu” trang trí:

Lily sẽ nói sơ lược về việc lựa chọn tông màu để trang trí. Vì sao lại sử dụng từ “tông màu”???

Tông màu được hiểu đơn giản là màu chủ đạo được sử dụng trong quá trình trang trí. Màu này sẽ được sử dụng nhiều hơn để tạo ra một không gian cưới liền lạc.

VD: bạn chọn trang trí nhà theo tông màu đỏ thì màu đỏ sẽ là màu chủ đạo. Tức là mọi chi tiết trang trí nhà phải bám theo tông màu đỏ này. Tất cả các chi tiết tư phông màn trang trí, khăn trải bàn, nơ ghế, cổng hoa, rạp cưới… đều phải hợp tông với màu đỏ. Cũng không nhất thiết tất cả mọi thứ phải màu đỏ mà ta sẽ phối trộn một cách phù hợp nhưng màu chủ đạo vẫn là màu đỏ. Thực tế thì màu trắng sẽ được sử dụng làm màu nền. Giúp cho căn phòng trở nên sáng hơn, màu đỏ sẽ được trang trí lên trên tạo thành điểm nhấn.

Việc đầu tiên là các bạn phải lựa chọn được tông màu trang trí cho phù hợp. Đối với nhà trai thì các bạn có thể chọn tông màu đỏ, tông màu xanh da trời, vàng đồng hoặc các tông màu nam tính một chút. Trang trí cưới hỏi cho nhà gái thì đơn giản hơn. Các bạn có thể lựa chọn tông màu tùy ý như đỏ, xanh, màu hồng sen, hồng nhạt, vàng, cam,… đều phù hợp. Trang trí đám hỏi các bạn cũng lựa chọn tương tự. Tuy nhiên việc lựa chọn màu vẫn phụ thuộc nhiều vào sở thích cá nhân của các bạn và nên hỏi ý kiến chung của gia đình là tốt nhất.

 

Lựa chọn mẫu ghế trang trí:

Tùy theo kích thước phòng khách mà ta sẽ lựa chọn mẫu ghế, chúng tôi đưa ra 2 mẫu ghế cơ bản nhất là ghế xếp nhỏ dạng tròn & ghế vuông lớn.

Đối với nhà nhỏ các bạn nên lựa chọn ghế xếp nhỏ dạng tròn để tiết kiệm không gian. Căn phòng sẽ bớt chật chội và có nhiều khoảng trống để di chuyển thoải mái hơn. Khi sử dụng mẫu ghế nhỏ chi phí cũng sẽ rẻ hơn (Gói trang trí sẽ từ 1.600.000 – 1.800.000). Nếu trang trí trên lầu phải di chuyển bằng thang bộ thì việc sử dụng ghế nhỏ cũng nên được ưu tiên để việc vận chuyển nhẹ nhàng hơn.

Đối với nhà có phòng khách rộng thì nên sử dụng mẫu ghế lớn, ghế lớn sẽ giúp cho không gian cưới sang trọng hơn, người ngồi cũng thoải mái hơn.

Mẫu ghế trang trí nhà ngày cưới
mẫu ghế trang trí nhà ngày cưới với vải ren

 

Lựa chọn chất liệu trang trí:

Với khăn trải bàn, phông màn trang trí thường sử dụng vải thun kete hoặc vải phi bóng, vải lụa… Đây là phần nền, thường có màu trắng. Chất liệu mặc định sẵn, các bạn không lựa chọn được.

Các bạn sẽ lựa chọn chất liệu vải để đi tông màu. Có 2 dạng vải thường được lựa chọn là vải mềm và von lưới.

Đối với vải mềm sẽ có nhiều mẫu vải như vải trơn, vải hoa văn họa tiết, vải hoa hồng… Thường được sử dụng làm khăn trải bàn, các bạn có thể yêu cầu nơ bọc ghế cùng chất liệu thì sẽ đẹp hơn. Những mẫu trang trí nhà cao cấp thường ưu tiên sử dụng vải hoa hồng hoặc ren nổi, phối lên trông rất đẹp.

Đối với voan lưới có trọng lượng nhẹ, độ phồng tốt nên dùng để treo thả. Trang trí cho phông màn gia tiên, chân cổng hoa cưới, thắt làm nơ ghế… Voan lưới là chất liệu rất được ưa thích vì giúp cho không gian cưới đẹp hơn, đơn giản nhưng rất sang trọng. Cho độ chuyển màu nhẹ nhàng, màu sắc lên hình sẽ rất đẹp.

Màu sắc nào thường được sử dụng trong trang trí nhà?

Mình trả lời luôn đó là trang trí nhà với tông màu đỏ. Tỷ lệ chọn màu đỏ để trang trí nhà khoảng 40%, 60% thuộc về các tông màu còn lại.

Màu được sử dụng nhiều tiếp theo đó là màu hồng (hồng sen hoặc hồng pastel) chiếm khoảng 20%. Tiếp đến là màu xanh, vàng…

Trang trí nhà ngày cưới màu đỏ
Trang trí nhà ngày cưới với tông màu đỏ, vải ren sang trọng.

Vì sao màu đỏ thường được chọn để trang trí nhà ngày cưới?

Màu đỏ là màu truyền thống khi tổ chức đám cưới, trang trí đám hỏi… Là màu đặc trưng trong các đám cưới truyền thống được truyền qua nhiều thế hệ. Màu đỏ ăn sâu vào tiềm thức, đặc biệt là những người lớn tuổi luôn xem màu đỏ là màu đặc trưng cho một đám cưới đúng nghĩa.

Một khía cạnh khác là màu đỏ mang nhiều ý nghĩa tích cực và tốt đẹp. Tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và như là lời chúc phúc cho cặp đôi trăm năm hạnh phúc. Màu đỏ thường được kết hợp với màu vàng tượng trưng cho sự giàu sang và một tương lai tốt đẹp sung túc.

Màu đỏ cũng là một màu rất nổi bật, dễ gây chú ý nên đặc biệt phù hợp khi trang trí nhà ngày cưới.

 

Tuy nhiên:

Xã hội ngày càng phát triển, tư duy cũng có nhiều thay đổi. Xu thế sử dụng màu đỏ trang trang trí nhà cưới đang giảm dần. Giới trẻ có xu hướng sử dụng những tông màu hiện đại hơn. Những tông màu lạ và đẹp mắt cũng rất được ưa chuộng.

Màu hồng hiện nay được sử dụng rất nhiều đặc biệt là đối với các bạn nữ. Màu hồng thể hiện một chút nữ tính, nhẹ nhàng và lãng mạn. Màu hồng cũng đại diện cho tình yêu, một tình yêu trong sáng nhẹ nhàng rất quyến rũ.

Màu hồng có một ưu điểm nữa là khi chụp ảnh gia tiên sẽ cho màu sắc rất đẹp. Màu hồng không quá gắt như màu đỏ, ảnh ít bị ám màu hơn. Sensor máy ảnh rất khó xử lý màu đỏ và thường gây ra hiện tượng bệt màu. Màu hồng sẽ phản chiếu lên da giúp cho làn da hồng hào hơn. Cô dâu chú rể và quan khách hai họ sẽ có 1 làn da hồng tràn đầy sức sống – yếu tố quyết định để có những bức ảnh đẹp.

Trong màu hồng nói chung sẽ có một số tông màu cụ thể như:

 • Hồng cánh sen: Màu hồng đậm đặc trưng giống với màu hoa sen.
 • Hồng pastel: Màu hồng nhạt hơn, nhẹ nhàng hơn.
 • Hồng cam: Màu hồng pha 1 chút cam rất ngọt ngào.
 • Màu hồng nhạt truyền thống: thường sử dụng von màu hồng nhạt.
Trang trí cưới hỏi tông màu hồng
Trang trí cưới hỏi được thực hiện tại nhà khách hàng với tông màu hồng cánh sen

 

Màu xanh: Là một màu khó trong trang trí cưới hỏi, đòi hỏi người thợ phải phối màu hợp lý. Màu xanh phải chiếm 1 tỷ lệ phù hợp. Màu xanh đặc biệt phù hợp với bên nhà trai, thể hiện tính mạnh mẽ của phái nam, một chút cá tính.

Nếu làm tốt, màu xanh tạo ra một không gian cưới hỏi rất đẹp, lạ mắt và cá tính.

Khi sử dụng màu xanh. Các bạn nên sử dụng von lưới làm chất liệu chính vì von lưới có màu sắc nhẹ nhàng. Độ chuyển màu không quá gắt, nên điểm thêm 1 số tông màu khác để làm dịu bớt (VD: hoa để bàn màu hồng, đỏ, hoặc 1 tông màu nóng, đặt thêm cặp rồng phụng…)

Trang trí đám hỏi tông màu xanh da trời
Trang trí nhà với tông màu xanh da trời – ghế được thắt nơ von

Màu vàng: Cũng là 1 màu thường được sử dụng, đặc biệt là màu vàng đồng. Khi trang trí cưới hỏi với tông màu vàng đồng sẽ tạo được cảm giác sang trọng, quyền quý. Màu vàng cũng mang ý nghĩa tốt đẹp trong ngày cưới. Như lời chúc phúc cho đôi bạn có tương lai tốt đẹp, hạnh phúc, một cuộc sống khá giả sung túc.

Cổng hoa cưới tông màu vàng đồng
Cổng hoa cưới đi kèm với trang trí nhà – thuê với giá 700.000

 

Các tông màu mới?

Những màu sắc cơ bản trong trang trí nhà đám cưới truyền thống đôi khi trở nên nhàm chán. Các bạn có thể thử với một số tông màu lạ hơn như:

Màu tím: Nên sử dụng màu tím nhạt & tươi. Nếu phối màu tốt, bạn sẽ có 1 không gian cưới tuyệt vời.

Xanh lá cây: nên sử dụng von màu xanh nhạt sẽ rất đẹp. Sử dụng backdrop lá cũng là một gợi ý tuyệt vời tuy nhiên chi phí trang trí nhà sẽ cao hơn.

Trang trí nhà ngày cưới với vải bố: tại sao không? Vải bố mang một chút cổ điển. Một chút tự nhiên mộc mạc kết hợp với những chi tiết nhỏ xinh, những chậu hoa hiện đại và một số vật dụng phù hợp sẽ tạo ra một không gian cưới đặc biệt hấp dẫn.

Trang trí bàn thờ gia tiên này cưới với tông lá
Bàn thờ gia tiên ngày cưới được trang trí với tông lá và bộ lư đồng sang trọng.

 

Kết luận:

Với một số gợi ý bên trên. Hy vọng các bạn có thể tự tin lựa chọn cho mình một tông màu cưới đẹp. Có một không gian cưới đẹp nhất, phù hợp nhất. Với xu hướng mới, việc trang trí nhà được thực hiện theo phong cách hiện đại hơn.

Xu thế năm 2018 là chọn những màu sắc nhẹ nhàng, bố cục hiện đại. Hạn chế những chi tiết lòe loẹt, những chi tiết phụ kiện thừa  không cần thiết. Những tông màu nhẹ như hồng nhạt, hồng pastel, xanh dương nhạt, màu đồng… đang có xu hướng được sử dụng nhiều hơn.

Thực tế khi sử dụng những tông màu nhẹ sẽ tạo ra không gian cưới vô cùng hiện đại, nhẹ nhàng và dễ chịu. Khi sử dụng những tông màu nhẹ. Các bạn sẽ có những bộ ảnh gia tiên sang trọng, nước ảnh trong và rất sáng. Đặc biệt nếu sử dụng tông màu hồng nhẹ, những bức ảnh sẽ lung linh và bạn sẽ có làn da sáng hồng rất đẹp.

Qua một số phân tích bên trên, cách các bạn trẻ và gia đình có thể lựa chọn được những tông màu trang trí nhà ngày cưới, trang trí đám hỏi đẹp nhất.


Để được tư vấn tốt hơn vui lòng liên hệ:

DỊCH VỤ TRANG TRÍ CƯỚI HỎI LILY

ĐT: 0934.078.313 – 036.736.73.73 (Đạt)

Địa chỉ: 37/4B Vạn Kiếp, P.3, Q.Bình Thạnh

Nhận trang trí tất cả các quận trong khu vực TP HCM.

 

 

 

 

About admin

Check Also

Trang Trí Nhà Ngày Cưới Với Vải Bố

TRANG TRÍ NHÀ NGÀY CƯỚI BẰNG VẢI BỐ Giá 2.500.000 – 3.000.000 Trang trí nhà …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *